Tại Bến Tre “Dừa” là nông sản được trồng nhiều nhất trong các loại nông sản sạch, dễ trồng, dễ chăm sóc, có nguồn thu hoạch ổn định. Ngoài các sản phẩm từ trái dừa như nước dừa, bột nước cốt dừa, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, gia dụng được làm từ vỏ trái dừa, thân dừa …, thì củ hủ dừa tươi được dùng làm nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn ngon như: gỏi củ hủ, nấu canh, hầm, xào, ngâm chua, kho, nấu canh chua …ăn rất ngon. Đối với du khách thì đây là món ăn dân dã lạ miệng và được quan tâm nhiều khi du lịch đến Bến Tre. Tuy nhiên, thời gian bảo quản củ hủ dừa không được lâu, không đóng gói đi xa được, cho nên Sản phẩm “Củ hủ dừa sấy khô” ra đời. Củ hủ dừa tươi được thái lát, sấy khô bằng công nghệ máy sấy với thời gian sấy ngắn nhưng vẫn đảm giá trị dinh dưỡng, khô ráo, không chất bảo quản, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, có thể bảo quản được lâu và đóng gói đi khắp nơi trong và ngoài nước. Các công đoạn sản xuất được kiểm soát chặt chẽ từ khâu chọn lựa nguyên liệu tươi, chế biến, đóng gói, vận chuyển và đặc biệt sản phẩm không sử dụng chất bảo quản nên đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Tại Bến Tre “Dừa” là nông sản được trồng nhiều nhất trong các loại nông sản sạch, dễ trồng, dễ chăm sóc, có nguồn thu hoạch ổn định. Ngoài các sản phẩm từ trái dừa như nước dừa, bột nước cốt dừa, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, gia dụng được làm từ vỏ […]