Là một người lớn lên trong gia đình làm nghề nấu rượu truyền thống – Chị Hạ Thị Hoàng Phấn đã nhìn thấy và hiểu rằng nghề nấu rượu truyền thống của gia đình mình cùng như nhiều gia đình khác trong địa phương đang dần bị lãng quên. Việc thay đổi để tìm kiếm một sản phẩm mới phù hợp hơn với xã hội hiện đại là tất yếu. Sản phẩm “Nước trái cây lên men” bằng phương pháp lên men tự nhiên không qua chưng cất, có hương vị thơm ngon của trái cây, là loại thức uống lên men có nhiều lợi ích ra đời từ đó. Sản phẩm góp phần xóa bỏ định kiến về các thức uống có cồn luôn luôn độc – hại.

Tận dụng nguồn trái cây sẵn có giúp giải quyết được những khó khăn như “được mùa – mất giá” của người nông dân, giúp tiêu thụ lượng trái cây chưa đạt chất lượng về cảm quan. Trong quá trình sản xuất lượng chất thải lỏng và khí thải ra môi trường là không đáng kể. Chất thải hữu cơ duy nhất là bã lọc từ trái cây sau khi xay, tuy nhiên bã này có thể được dùng làm thức ăn cho gia súc hoặc ủ làm phân bón, hoàn toàn không ảnh hưởng tới môi trường, góp phần bảo vệ môi trường thiên nhiên. Những loại trái cây nhiệt đới quen thuộc, dân dã sẽ được nâng cấp lên tầm cao mới, sản phẩm giữ nguyên vẹn hương vị tự nhiên của trái cây tươi nhưng có hạn sử dụng dài hơn, được phối chế chất lượng hơn, dễ dàng đa dạng hoá sản phẩm từ nhiều chủng loại trái cây, màu sắc và hương vị, giúp người tiêu dùng có thêm nhiều sự lựa chọn trên cùng thương hiệu.

Là một người lớn lên trong gia đình làm nghề nấu rượu truyền thống – Chị Hạ Thị Hoàng Phấn đã nhìn thấy và hiểu rằng nghề nấu rượu truyền thống của gia đình mình cùng như nhiều gia đình khác trong địa phương đang dần bị lãng quên. Việc thay đổi để tìm kiếm […]