Tác giả:  Lê Thị Nhung – Hội viên Hội PN Tỉnh Thanh Hóa

Chủ đề ý tưởng/ đề xuất: DƯA LƯỚI BAO TỬ NGÂM GIẤM MƠ

 

 

Nhu cầu về lương thực, thực phẩm đang ngày một gia tăng. Thực tế nông sản Việt Nam luôn cần những hướng đi mang tính ổn định lâu dài hơn là việc chỉ trông đợi vào xuất khẩu hàng tươi sống. Dưa lưới bao tử ngâm giấm mơ đặc biệt thơm ngon là sản phẩm khá mới mẻ, chưa có nhiều nhà sản xuất. Vừa mang hương vị truyền thống (cách ngâm ủ) vừa mang tính hiện đại (hấp tiệt trùng 5 phút giúp loại bỏ các vi khuẩn gây lên men không cần thiết và giúp bảo quản sản phẩm được lâu
hơn so với các sản phẩm muối thông thường theo cách cổ truyền), mang lại giá trị kinh tế cao nên sản phẩm được xếp vào dòng sản phẩm sang trọng có tính cạnh tranh thị trường. Góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh của Hợp tác xã, thu nhập cho người lao động, giải quyết một phần nhu cầu về việc làm cho người lao động tại địa phương. Giúp người dân xung quanh ý thức được việc sản xuất phải đảm bảo chất lượng vệ sinh ATTP sẽ mang lại giá trị kinh tế cao. Người dân dần thay đổi cách
nhìn nhận về sản xuất nông nghiệp theo hướng truyền thống.

Tác giả:  Lê Thị Nhung – Hội viên Hội PN Tỉnh Thanh Hóa Chủ đề ý tưởng/ đề xuất: DƯA LƯỚI BAO TỬ NGÂM GIẤM MƠ     Nhu cầu về lương thực, thực phẩm đang ngày một gia tăng. Thực tế nông sản Việt Nam luôn cần những hướng đi mang tính ổn định […]